Hé lộ ý nghĩa tên Thanh Thảo – Tên Thanh Thảo có tốt không?

Hướng dẫn đặt tên cho con hay, giàu sang, may mắn

Cập nhật gần nhất: Tháng Mười Một 20, 2020

Hướng dẫn đặt tên cho con hay, giàu sang, may mắn

Tên Thảo là một trong số những tên hay, nhẹ nhàng dành để đặt cho các em bé gái. Trong chuyên mục giải nghĩa tên hay hôm nay, chúng mình sẽ đi giải thích ý nghĩa tên Thanh Thảo là gì, tên Thanh Thảo có tốt không để các bố mẹ tham khảo nhé.

Ý nghĩa tên Thanh Thảo là gì?

Ý nghĩa tên Thanh: tượng trưng cho màu xanh, sự thanh cao, trong sạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý.

Ý nghĩa tên Thảo: theo Hán Việt Thảo có nghĩa là cỏ, loài thực vật mong manh, bình dị nhưng có sức sống rất mạnh mẽ. Ngoài ra, chữ Thảo còn mang ý nghĩa là hiếu thảo, ngoàn hiền và tốt bụng.

Bạn muốn đặt tên cho con ý nghĩa, hợp mệnh & may mắn, giàu sang? Liên hệ đội ngũ chuyên gia chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

=> Ý nghĩa tên Thanh Thảo được hiểu là cô gái xinh đẹp, nhẹ nhàng nhưng rất kiên cường, dẻo dai trong cuộc sống. Cha mẹ mong con là cô gái ngoan hiền, hiếu thảo, thanh cao, luôn được mọi người yêu mến, quý trọng.

Tên Thanh Thảo có tốt không? Để trả lời câu hỏi này, chúng mình cần dựa vào ngũ cách và các mối quan hệ giữ chúng. Cụ thể là:

Thiên cách

Thiên Cách đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự, ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu. Thiên cách của tên Thanh Thảo có tổng số nét là số nét của họ Thanh(7) + 1 = 8 => Thuộc hành: Âm Kim => Quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG

Trời cho ý kiên cường, giải trừ được hoạn nạn, có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá lo được, mất sẽ có ngàybị gãy đổ, đưa đến phá vận.

Chấm điểm: 10/20

Nhân cách

Nhân cách đại diện cho chủ vận, cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Ngoài ra, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Nhân cách của tên Thanh Thảo có tổng số nét là số nét của họ Thanh(7) + 1) = 8 => Thuộc hành: Âm Kim => Quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG

Trời cho ý kiên cường, giải trừ được hoạn nạn, có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá lo được, mất sẽ có ngàybị gãy đổ, đưa đến phá vận.

Chấm điểm: 15/30

Địa cách

Địa cách đại diện bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Ngoài ra, địa cách còn đại diện cho tiền vận (xấu tốt trước 30 tuổi) => Địa cách tên Thanh Thảo có tổng số nét là 1 + số nét của tên Thảo(4) = 5 => Thuộc hành: Dương Thổ => Quẻ ĐẠI CÁT

Âm dương hòa hợp, cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa.

Chấm điểm: 20/20

Ngoại cách

Ngoại cách đại diện cho thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng. => Ngoại cách của tên Thanh Thảo có tổng số nét là số nét của tên Thảo(4) + 1 = 8 => Thuộc hành: Âm Kim => Quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG

Trời cho ý kiên cường, giải trừ được hoạn nạn, có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá lo được, mất sẽ có ngàybị gãy đổ, đưa đến phá vận.

Chấm điểm: 5/10

Tổng cách

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện cho cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau. Tổng cách tên Thanh Thảo có tổng số nét là Thanh(7) + Thảo(4)) = 11 => Thuộc hành : Dương Mộc => Quẻ ĐẠI CÁT

Âm dương mới hồi phục như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quí vinh hoa, đắc lộc đắc thọ, là số đại kiết.

Chấm điểm: 20/20

Mối quan hệ giữa các cách

Quan hệ giữa “Nhân cách – Thiên cách” sự bố trí giữa thiên cách và nhân cách gọi là vận thành công của bạn là: Kim – Kim Quẻ này là quẻ Hung: Tính quá cứng cỏi, có chuyện bất hoà, hoặc tai hoạ bất trắc: Vợ chồng tranh chấp thành việc bất hạnh

Quan hệ giữa “Nhân cách – Địa cách” sự bố trí giữa địa cách và nhân cách gọi là vận cơ sở Kim – Thổ Quẻ này là quẻ Kiết: Hoàn cảnh yên ổn, thân tâm bình an, đạo đức chắc chắn sẽ thành công

Quan hệ giữa “Nhân cách – Ngoại cách” gọi là vận xã giao: Kim – Kim Quẻ này là quẻ Hung: Phong lưu, quyết phấn đấu, nhưng gia đình duyên bạc, thường xung đột với mọi người, nên cuối cùng bị ruồng bỏ, cô độc, nhưng nếu cáo vận cục kim thì trước vui mà sau khổ

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số): Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tài: Kim – Kim – Thổ Quẻ này là quẻ : Dễ dàng đạt đến mục đích thành công, sức khoẻ tốt nhưng số lý hung, tánh quá kiên cường, nên giữ hoà khí vứi mọi người thì đạt được thành công, số lý kiết thì sẽ có quyền uy ( kiết )

=> Kết luận: Đánh giá vận mệnh tên Thanh Thảo đạt 70/100 điểm. Đây là một tên hay, ý nghĩa, có vận mệnh tốt mà bố mẹ có thể tham khảo để đặt cho con mình trong tương lai.

Sau khi đã biết ý nghĩa tên Thanh Thảo cũng như vận mệnh tên Thanh Thảo có tốt không qua 2 phần trên, các bạn hãy tham khảo những mẫu chữ ký tên Thanh Thảo đặc sắc mà chúng mình đã  sưu tầm ở dưới đây nhé:

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được ý nghĩa tên Thanh Thảo là gì. Theo mình đây là một cái tên hay cho bé gái bố mẹ nên note lại để dành đặt cho em bé nhà mình nhé. Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo một vài tên Thảo hay, ý nghĩa trong link dưới đây nhé.

Chuyên mục: Giải nghĩa tên hay

Sidebar chính

Copyright © 2022 · Đặt tên cho con hay và phong thủy nhất

  Giới thiệu |   Liên hệ |   Quy định pháp lý

Hướng dẫn đặt tên cho con hay, giàu sang, may mắn

Cập nhật gần nhất: Tháng Mười Một 20, 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *