Chụp ảnh món ăn


Chụp ảnh món ăn

Trong chiến dịch marketing online của bất kỳ nhà hàng nào cũng không thể thiếu đi hình ảnh món ăn. Chính vì vậy, chụp ảnh món ngoài là xu hướng được ưa chuộng hiện hay thì còn là một công cụ quan trọng cho mục tiêu truyền thông. Hình ảnh món ăn đẹp, chuyên nghiệp sẽ là cách quảng bá tốt nhất cho thương hiệu và cũng được xem như một người bán hàng hiệu quả.

Hình ảnh
chuyên nghiệp

Đối tác uy tín,
đáng tin cậy

Trang thiết bị hiện đại, cao cấp

Chi phí hợp lý,
minh bạch

Lợi ích từ dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp ảnh món ăn với đầy đủ thiết bị, đạo cụ và sự chuyên nghiệp sẽ mang lại các bước ảnh đẹp, chất lượng cao. Điều này có ý nghĩa và lợi ích rất lớn đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, cụ thể như:

Tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng

Con người thường có xu hướng ghi nhớ và ấn tượng với hình ảnh hơn là những đoạn text dài, hoa mỹ. Hơn nữa hành vi của nhiều khách hàng hiện nay là sẽ thích lướt mạng và tìm hiểu các nhà hàng trước khi quyết định chọn một nơi để ăn. Vì vậy các nhà kinh doanh lĩnh vực ăn uống cần đảm bảo những bức ảnh chụp món ăn của mình phải luôn ấn tượng, chuyên nghiệp và nhìn "ngon mắt" để khách hàng muốn thử.

Thúc đẩy doanh số

Tăng doanh số bán hàng luôn là mục tiêu cuối cùng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Những bức ảnh món ăn đẹp được quảng bá tốt trên mạng xã hội, app đặt đồ ăn onlien, website, tạp chí, nơi công cộng sẽ tiếp cận với một lượng lớn thực khách. Từ đó có tạo ra được nguồn thu nhập ổn định, tăng trưởng doanh thu và tạo dựng thương hiệu mạnh trên thị trường.

Là người bán hàng
hiệu quả

Thực khách sẽ khá khó khăn khi lựa chọn món ăn trong menu giấy truyền thống hơn là menu với nhiều ảnh minh họa đặc sắc. Một menu với ảnh chụp món ăn sẽ cho họ biết món nào trông ngon mắt, có những thành phần nào và liệu phù hợp với mình không. Đặc biệt, một số “mẹo” khi sắp xếp bố cục sẽ dễ lấy lòng khách và tăng thêm doanh thu từ những món mà khách không chủ đích gọi.

Các concept chụp ảnh món ăn ấn tượng

 

Chụp ảnh món ăn dạng Flatlay

Flatlay là concept chụp ảnh thời trang bằng cách sắp xếp các món ăn và Props lên một mặt phẳng rồi tiến hành chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng đó. Các bức ảnh chụp món ăn Flatlay thường sẽ được sắp xếp tại nhiều vị trí, nhiều lớp khác nhau để đảm bảo sự hài hòa về bố cục lẫn màu sắc.

 

 

Chụp ảnh món ăn thêm yếu tố con người

Khi thêm những yếu tố con người vào, hình ảnh có thể mô tả quá trình nấu ăn rất tự nhiên và sống động. Bạn có thể chụp ảnh khi đầu bếp rưới nước sốt, thêm lớp phủ, trang trí bánh, cắt thịt,…

Concept hình ảnh tối

Ưu điểm của chụp ảnh tối cho món ăn là mang lại sự sang trọng và làm bật lên nhân vật chính là món ăn. Mọi sự chú ý của người xem lúc này đều sẽ đổ vào món ăn. Bạn cần chọn các Props, bề mặt và phông nền chụp ảnh sản phẩm có màu tối và phối hợp chúng thật tỉ mỉ.

 

 

Chụp ảnh món ăn theo ý tưởng hình học

Mặc dù cách trình bày và chụp ảnh món ăn này khác xa với những gì chúng ta thấy trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng chính vì sự khác biệt nên nó trở nên thú vị và gây tò mò cho người xem.

Chụp khoảnh khắc bắn tung tóe

Đây là concept đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm chụp ảnh cao. Để chụp được ảnh bắn tung tóe, bạn cần bật chế độ chụp liên tục và nhấn nút chụp một giây trước khi thả chủ thể sẽ tạo ra ảnh bắn tung tóe. 

 

 

Chụp ảnh món ăn theo concept mang chút lộn xộn

Những bức ảnh món ăn hơi lộn xộn trông khá sống động như thật. Khách hàng cũng dễ hình dung chi tiết về quy trình và nguyên liệu qua bức ảnh hơn. Tuy nhiên, nếu bày trí không thích hợp bạn dễ tạo ra bức ảnh thiếu chỉnh chu trong mắt khách hàng như vậy. Đây là concept đòi hỏi tính sáng tạo lẫn mắt thẩm mỹ khá cao.

Chụp ảnh món ăn hài hước

Hài hước là một cách tuyệt vời để tạo ra những hình ảnh đồ ăn có khả năng lan truyền. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với thức ăn và sản phẩm dành cho trẻ nhỏ. Hãy thử tạo những khuôn mặt hài hước trên món ăn của bạn hoặc tạo ra các tình huống hài hước với các phần khác nhau của món ăn.

 

 

Những điều cần lưu ý khi
chụp ảnh món ăn

01.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi buổi chụp ảnh. Người chụp ảnh phải khéo léo sắp xếp ánh sáng, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn với cách bố trí sao cho thích hợp. Sau khi setup được ánh sáng đầy đủ bạn hãy mang món ăn ra để đảm bảo giữ được sự hấp dẫn của món ăn mới nấu.

02.

Màu sắc

Cân bằng màu sắc tốt giúp hình ảnh món ăn của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Từ khâu chụp ảnh, hãy cân bằng tốt các thông số trên máy ảnh, tránh cho món ăn bị ám màu. Đến khâu hậu kỳ, bạn nên chỉnh nhiệt độ màu thích hợp với từng món ăn. Ví dụ như các loại bánh mì thường có tông màu ấm hơn, thịt đã chín sẽ trông hấp dẫn với chút màu đỏ.

 
03.

Phơi sáng

Sai lầm mà không ít người gặp phải khi xử lý hậu kỳ cho ảnh chụp đó là ở khâu phơi sáng. Một bức ảnh thiếu sáng là không nên, nhưng có rất nhiều ảnh chụp món ăn bị điều chỉnh với ánh sáng rực. Khi bạn thiết lập ánh sáng, hãy giữ tỷ lệ tương phản trong khoảng 3-4 điểm ở mức lý tưởng.

04.

Lấy nét

Bạn không thể được xem là một nhiếp ảnh gia thật thụ nếu không làm được điều này. Các chuyên gia khi chụp ảnh món ăn đều lấy nét chính xác ở nơi cần làm nổi bật với ánh sáng tốt nhất. Ngoài ra, cũng cần phải chụp rõ được cả các thành phần nhỏ, các chi tiết trên món ăn.

Quy trình khi thuê dịch vụ chụp ảnh món ăn

Tiếp nhận yêu cầu

Tiếp nhận yêu cầu, mục tiêu của khách hàng và tư vấn gói dịch vụ phù hợp.

Thống nhất và ký kết hợp đồng

Thống nhất các yêu cầu, ý tưởng chụp ảnh, báo chi phí cụ thể và ký hợp đồng.

Lên kế hoạch, ý tưởng

Lên ý tưởng, chọn concept thích hợp và lên kế hoạch chụp ảnh món ăn.

Thực thi và tối ưu

Triển khai chụp ảnh món ăn, chỉnh sửa hậu kỳ. Đối chiếu với khách hàng và điều chỉnh nếu có.

Bàn giao và hướng dẫn

Bàn giao toàn bộ dữ liệu gốc của các ảnh sản phẩm và kèm hướng dẫn sử dụng.

Bảng giá dịch vụ theo gói

2,500,000đ

/gói chụp ảnh

6,000,000đ

/gói chụp ảnh

Thông thường là không cần, vì để đảm bảo sự thuận tiện cho bạn và món ăn luôn được chụp ở tình trạng mới chế biến. Chúng tôi sẽ mang thiết bị chụp hình chuyên nghiệp và đạo cụ tới tận nơi và set-up ngay cạnh khu vực nhà bếp của bạn để tiện cho việc chụp hình món ăn.

Trong chụp ảnh món ăn, những vật liệu dùng để trang trí, tô điểm cho món ăn thường được gọi là Props. Props quan trọng như những gia vị không thể thiếu nhưng không nên lạm dụng vì sẽ gây phản tác dụng.

Các gói dịch vụ nổi bật khác

Chụp ảnh
quảng cáo

Dành cho khách hàng muốn dùng hình ảnh chất lượng cao để phục vụ cho mục đích thương mại, tiếp thị đến khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm

Dành cho khách hàng muốn xây dựng kênh bán hàng, tạo hiệu quả truyền thông và tiếp thị thông qua những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Chụp ảnh thời trang

Dành cho khách hàng mong muốn có những thước ảnh chuyên nghiệp về mặt hàng thời trang để xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh thu.